Mua tranh lợp nhà – điều có còn phù hợp trong xã hội hiện đại?

Mua tranh lợp nhà – điều có còn phù hợp trong xã hội hiện đại?

Nhà tranh vách đất là cách xây dựng xưa của người Việt, thịnh hành trong những thế kỷ trước cho đến cách đây khoảng 20 năm. Ngày nay, nhiều người cho rằng việc mua tranh lợp nhà giống như một hành động lạ lùng. Quan điểm này giờ đây không còn chính xác nữa khi mà việc lợp nhà bằng tranh đang trở thành một phong cách mới, được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà ở và trong các địa điểm kinh doanh. Hãy cùng Minh Dương tìm hiểu hơn ở bài biết này

Cỏ tranh và các ứng dụng rộng rãi

Mua tranh lợp nhà không phải là một cách làm lỗi thời mà ngày nay, nó được xem là mốt mới lạ. Những ngôi nhà tường sơn màu rực lợp mái tranh hấp dẫn thị giác mang đến cảm giác thú vị cho cả chủ nhà lẫn các vị khách. Bạn có phải là một gia chủ cá tính không? Nếu có, lợp mái tranh chính là ý tưởng hay ho mà bạn nên tham khảo.

Không chỉ có nhà ở, cơ sở kinh doanh cũng có thể lợp mái tranh. Đừng cho rằng mái tranh chỉ thích hợp với những quán nhỏ ven đường lụp xụp tồi tàn, với những cơ sở thuộc phân khúc trung cấp hoặc cao cấp, mái tranh vẫn mang lại phong cách sang trọng và đậm màu sắc bản địa. Sân tenis, hồ bơi, công viên truyền thống, nhà hàng đến những quán cà phê lớn…Mái tranh được sử dụng rất rộng rãi.

mua tranh lợp nhà

Tranh lợp nhà tạo nên một tác phẩm đặc sắc trong một khu nghỉ dưỡng ở biển

Điều thú vị nhất có lẽ là việc các chủ đầu tư khu resort và những khách sạn sang trọng ở các địa điểm du lịch cũng mua tranh lợp nhà để tô điểm cho đơn vị kinh doanh của mình. Nhiều resort hiện nay thiết kế không gian của họ theo hướng dân tộc hóa hoặc giản lược hóa, vì vậy, những vật liệu có vẻ đẹp mộc mạc, giản dị được ưa thích và lựa chọn. Một vật liệu tường như “quê mùa” lại được dùng để tạo phong cách đặc biệt cho những nơi đẳng cấp.

Điều khác biệt duy nhất là, ở các hàng quán hoặc các khu nghỉ dưỡng, người ta thường mua tranh lợp nhà nhân tạo bởi chúng có nhiều ưu điểm hơn cỏ tranh thông thường.

Đọc thêm: Nhà mái lá đẹp-phong cách khác biệt với kiến trúc đương đại

Tại sao nên mua tranh lợp nhà nhân tạo để làm đẹp cho không gian?

Có hàng trăm lý do cho việc mua tranh lợp nhà nhân tạo. Lý do quan trọng nhất vẫn là thẩm mỹ và phong cách đặc biệt cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn.

mua tranh lợp nhàHình 2. Bạn có thích quán ăn lợp cỏ tranh giữa vườn cây lãng mạn ngập nắng này không?

Ngoài tác dụng chính ở trên, ưu điểm của tranh lợp nhà nhân tạo cũng rất đáng để xem xét: Cỏ tranh nhân tạo rất bền với thời gian sử dụng đến 50 năm. Trong thời gian ấy, tranh không bị mối mọt hay côn trùng phá hoại như cỏ tranh thông thường.

Việc mua tranh lợp nhà nhân tạo còn giúp bạn tránh được rủi ro hỏa hoạn (với loại tranh nhựa chống cháy. Thời gian thi công khá nhanh chóng chứ không kéo dài như cỏ tranh thông thường.

Tranh lợp nhà nhựa có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau nên tùy theo tông màu tổng thể, người ta có thể lựa chọn màu phù hợp. Nếu bạn mua tranh lợp nhà thông thường chỉ chỉ có một màu nâu xám, thậm chí màu này cũng sẽ thay đổi theo thời gian khi chúng trong quá trình bị mục và phân rã.

Để trả lời câu hỏi ở đầu bài, chúng tôi chắc chắn việc mua tranh lợp nhà không phải là điều lỗi thời. Bạn hãy ứng dụng tranh lợp vào nhà ở hoặc nơi kinh doanh của mình sao cho thật linh hoạt nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0876.688.678