Cách làm mái nhà bằng rơm nhân tạo độc đáo

Cách làm mái nhà bằng rơm nhân tạo độc đáo

Bạn là chủ quán đang kinh doanh cà phê hoặc quán ăn và chưa có ý tưởng thiết kế cho quán của mình? Đừng lo, Rơm nhân tạo Minh Dương sẽ gợi ý cho bạn một xu hướng mới-độc-lạ, đảm bảo sẽ khiến cho cửa tiệm của bạn thật ấn tượng với cách lợp mái rơm độc đáo trong mắt các thực khách.

Mái nhà bằng rơm, tại sao không?

Giữa khu đô thị ồn ào và các tòa nhà cao tầng như những chiếc hộp khổng lồ, tìm cách làm mái nhà bằng rơm để gây ấn tượng mạnh sẽ rất thú vị. Nếu quán của bạn được thiết kế phù hợp hoặc dịch vụ bạn cung cấp có giá trị truyền thống (các món ăn dân tộc, ẩm thực vùng miền) thì làm mái nhà bằng rơm là ý tưởng tuyệt vời.

Giả sử bạn có ý định mở một quán ăn với các món truyền thống Nam Bộ, việc làm một mái lá đậm chất dân dã sẽ là điểm cuốn hút ánh nhìn của nhiều thực khách lẫn các du khách thập phương. Không chỉ có quán ăn, mái nhà bằng rơm hay cỏ tranh tự nhiên/nhân tạo đều thích hợp cho việc làm những chòi nghỉ ở hồ bơi, các khu ăn uống giải trí cạnh biển, các sân tập tennis hoặc những vòm nghỉ trong khuôn viên khu vui chơi giải trí.

cách làm mái rơm nhân tạo

Ngôi nhà có mái lợp rơm nhân tạo

Nếu bạn đã từng đi tới các khu vui chơi lớn, chắc hẳn bạn sẽ thấy ứng dụng của mái che bằng rơm tạo nên cảnh quan thú vị. Hoặc những công trình công cộng như đường hoa, công viên văn hóa… Cách làm mái nhà bằng rơm ở những nơi này nhìn chung không khác mấy với việc thi công cho địa điểm kinh doanh của bạn.

Cách làm mái nhà bằng rơm cho địa điểm kinh doanh

Thực ra bạn nên giao công việc này cho một đơn vị thi công có kinh nghiệm trong việc làm các mái rơm. Hãy chọn các đơn vị đã từng thực hiện các dự án có mái rơm vì không phải đơn vị nào cũng nhận thi công phong cách này. Thử tìm trên mạng internet và đến văn phòng nơi tư vấn của họ để tìm hiểu. Yêu cầu công ty cho bạn một bảng báo giá để bạn có thể ước lượng chi phí. Mặc dù cách làm mái nhà bằng rơm tương đối dễ hơn thi công một số vật liệu khác nhưng bạn cũng đừng nên tự ý làm mà thiếu kién thức về nó.

Bạn hãy hỏi đơn vị tư vấn rằng vật liệu rơm sẽ do họ cung cấp hay bạn tự mua. Nếu là tự mua, bạn nên kiểm tra xem rơm có bị mốc hay bị côn trùng phá hoại hay không. Rơm được xử lý tốt sẽ không gặp phải vấn đề này. Tốt hơn hết, bạn có thể mua rơm nhựa nhân tạo thì sẽ không sợ các vấn đề trên. Ngoài ra rơm nhựa cũng rất bền, thời gian có thể đến 50 năm và không dễ bắt cháy (đối với loại chống cháy).

Cách lợp mái nhà rơm nhân tạo

Cách lợp mái nhà rơm nhân tạo

Cách làm mái nhà bằng rơm cũng không quá khó nhưng yêu cầu độ tỉ mỉ. Mái rơm thường được làm 2 lớp với những thanh tre hoặc sắt. Các lớp chồng lên nhau có độ dày 20cm. Tùy theo thiết kế, bạn có thể làm mái rơm hình dấu “^”, dài với độ dốc cao. Hoặc bạn có thể chọn loại nhà rơm lợp theo hình tròn như một chiếc nấm.

Đọc tiếp cách lợp mái nhà bằng rơm đơn giản nhất tại đây

Nhiều chủ quán không lợp mái rơm cho toàn bộ không gian của họ mà chỉ lợp mặt tiền hoặc một số phụ cảnh bên trong quán cho đẹp mắt, tuy bên trong vẫn mang nét hiện đại. Lựa chọn này cũng khá thú vị nhưng có thể không đơn giản trong thi công (vì không đồng nhất).  Ngoài việc lợp mái rơm, bạn có thể sử dụng các tiểu cảnh bằng rơm cũng rất bắt mắt, những đôi quan gánh, bó rơm khô…là vật trang trí dễ thương cho quán của bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0876.688.678