Rơm nhựa – vật liệu mới với những ưu điểm không thể chối từ

Rơm nhựa – vật liệu mới với những ưu điểm không thể chối từ

Rơm nhựa là vật liệu mới những năm gần đây, có thể thay thế hoàn toàn rơm thông thường trong việc xây dựng và trang trí các công trình. Rơm nhựa do Minh Dương có nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng nhà cửa, lợp mái các quán cà phê, tạo không gian nghỉ ngơi ở các khu nghỉ dưỡng…  Rơm nhựa là vật liệu khá phù hợp với khí hậu cũng như đặc điểm văn hóa tại Việt Nam.

rơm nhựaHình 1. Rơm nhựa nhân tạo màu vàng cam (còn nhiều màu và kích cỡ khác)

Về mặt thẩm mỹ, rơm nhựa được sử dụng rộng rãi do có thể mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi, thậm chí là có phần sang trọng nếu được kết hợp trong một thiết kế hài hòa. Đối với du khách ngoại quốc, trang trí không gian bằng rơm sẽ tạo sự hứng thú mới lạ đối với họ.

Những ưu điểm của rơm nhựa so với rơm thông thường

Rơm nhựa lấp đầy được các khuyết điểm của rơm rạ thông thường. Đồng thời, chúng vẫn được tạo hình giống hệt như rơm thường và còn có thêm nhiều ưu điểm đáng ngạc nhiên.

  • Rơm nhựa bền gấp đôi rơm tự nhiên. Một lần lợp có thể sử dụng đến 50 năm mà không cần bảo trì. Có thể tái sử dụng nhiều lần.
  • Rơm nhựa có 2 loại là rơm tiêu chuẩn và rơm chống cháy. Loại chống cháy có thể chịu được nhiệt độ cao khoảng 320 độ C.
  • Do nhiều màu sắc và lá rơm có độ to nhỏ khác nhau, bạn có thể chọn lựa thoải mái tùy theo thiết kế xây dựng. Rơm thường chỉ có một màu cũng như kích thước giống nhau.
  • Rơm nhựa có thời gian thi công nhanh hơn do dễ dành trong vận chuyển, bảo quản và đã được kết dính sẵn thành từng tấm lớn.
  • Rơm bằng nhựa chống chịu tốt với những biến đổi thất thường của khí hậu. Chúng cũng không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường như chim chóc làm tổ, côn trùng phá hoại hay nấm mốc như rơm tự nhiên.

Xem tiếp: 4 lý do khiến bạn nên lợp mái rơm nhân tạo

Giá cả rơm nhựa và rơm thông thường trên thị trường hiện nay

Rơm thông thường có giá rẻ chỉ khoảng 150.000 đồng đến hơn 200.000 nghìn đồng. Trong khi rơm nhựa có giá đắt hơn tầm khoảng 580.000 đến 600.000 nghìn đồng. Chi phí ban đầu để mua rơm nhựa tuy cao nhưng về lâu dài sẽ có lợi thế. Bởi loại sản phẩm này cần rất ít, hoặc không cần bảo trì, thay mới trong một khỏang thời gian rất dài. Rơm thường chỉ có tuổi thọ cao nhất là từ 15-20 năm. Và trong quá trình sửu dụng rất có thể sẽ phải sửa chữa do bị mục, nấm mốc hoặc hấp dẫn côn trùng.

Ứng dụng rơm nhựa vào cuộc sống

Ứng dụng rơm nhựa vào cuộc sống

Mặc khác, do được sản xuất một cách công nghiệp nên rơm nhựa có thể mua về dùng ngay, không cần phải đợi qua các công đoạn xử lý như phơi phóng, kết dính thủ công gây mất thời gian và chi phí nhân công.

Mua rơm nhựa ở đâu tốt?

Có khá nhiều website kinh doanh rơm nhựa trên mạng internet. Một số trang thương mại điện tử lớn cũng có loại mặt hàng này. Để biết nên mua rơm nhựa ở đâu, bạn hãy tham khảo hết các dòng sản phẩm của trang web đó rồi liên hệ hoặc đến tận cơ sở để xem sản phẩm. Trong trường hợp mua với số lượng lớn thì nên thương lượng với đơn vị cung cấp để hạ giá bán.

Tuy nhiên nếu bạn không rành rọt, có thể hỏi công ty thi công xây dựng về nguồn vật liệu tốt. Do có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thi công các công trình mái rơm nên chắc chắn họ sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0876.688.678